CÔNG NGHIỆP 4.0

KHÁM PHÁ NGAY

Camera giao thông

Camera giao thông là một máy quay video quan sát lưu lượng xe cộ trên đường. Thông thường, chúng được đặt dọc các tuyến đường chính như đường cao tốc, xa lộ, trục đường chính, và được kết nối với các sợi cáp quang được chôn bên cạnh hoặc thậm chí dưới lòng đường với nguồn điện được cung cấp từ các khu đô thị, các tấm pin mặt trời hoặc một nguồn năng lượng thay thế nhằm cung cấp hình ảnh nhất quán mà không có mối đe dọa của việc cúp điện trong những điều kiện khắc nghiệt.

Trung tâm giám sát nhận được video trực tiếp trong thời gian thực và có nhiệm vụ như một người điều phối nếu có va chạm giao thông, một số sự cố gây rối hoặc các vấn đề an toàn đường bộ khác.

Camera giao thông là một phần quan trọng trong hầu hết các hệ thống giao thông thông minh. Chúng đặc biệt có giá trị trong các đường hầm, nơi mà thiết bị an toàn có thể được kích hoạt từ xa dựa trên thông tin được cung cấp bởi camera và các bộ cảm biến khác. Trên các con đường có mặt phủ cứng, chúng thường được gắn trên các cột hoặc trụ cao, thỉnh thoảng dọc theo các đèn đường. Trên các đường chính, chúng thường được gắn trên các cột đèn giao thông ở giao lộ, nơi có nhiều sự cố xảy ra nhất. Ở những vùng hẻo lánh nơi mà các lưới điện chính khó có thể đến được, chúng thường được cung cấp điện bằng các nguồn khác như điện mặt trời, cung cấp nguồn điện dự phòng cho cơ sở hạ tầng camera đô thị.

Camera giao thông khác với camera an toàn đường bộ được đặt ở những nơi cụ thể để thực thi các quy tắc giao thông trên đường. Những camera này chụp ảnh tĩnh với độ phân giải cao hơn nhiều khi kích hoạt, trong khi đó các camera giao thông chỉ đơn giản là để quan sát và liên tục quay video với độ phân giải thấp, thường ở chế độ toàn màn hình, mặc dù chúng có thể điều khiển được từ xa để tập trung vào một sự cố giao thông xa hơn xảy ra trên một con đường nơi mà có thể không nằm trong tầm ống kính bình thường của một máy ảnh hoặc ngay cả dọc theo con đường mặt tiền hoặc con đường khác trong tầm nhìn của nó. Tùy thuộc vào vị trí, nhiều tín hiệu được truyền tải dưới định dạng NTSC và PAL như truyền thống, trong khi nhiều tín hiệu đang được chuyển đổi sang video độ nét cao khi thiết bị được thay thế. Một số có gắn la bàn nhằm hiển thị phương hướng nơi mà camera hướng đến, mặc dù nhiều hãng cũng cung cấp hình ảnh tham chiếu kèm theo phương hướng.

Thành phố thông minh

Một thành phố thông minh là một tầm nhìn phát triển đô thị để tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và công nghệ liên mạng (IoT) theo một cách an toàn để quản lý tài sản của thành phố. Các tài sản này bao gồm hệ thống thông tin của các cơ quan địa phương, trường học, thư viện, hệ thống giao thông, bệnh viện, nhà máy điện, mạng lưới cấp nước, quản lý rác thải, thực thi pháp luật và các dịch vụ cộng đồng khác. Một thành phố thông minh được khuyến khích sử dụng công nghệ thông tin đô thị để nâng cao hiệu quả các dịch vụ. ICT cho phép các quan chức thành phố tương tác trực tiếp với cộng đồng và cơ sở hạ tầng thành phố và để theo dõi những gì đang xảy ra trong thành phố, thành phố đang phát triển như thế nào và làm thế nào để có được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Thông qua việc sử dụng cảm biến tích hợp với hệ thống theo dõi thời gian thực, dữ liệu được thu thập từ người dân và các thiết bị – sau đó được xử lý và phân tích. Các thông tin và kiến ​​thức thu thập được là những chìa khóa để giải quyết tình trạng không hiệu quả.

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tính tương tác của các dịch vụ đô thị, giảm chi phí và giảm việc tiêu thụ tài nguyên và tăng cường việc tiếp xúc giữa công dân và chính phủ. Các ứng dụng của thành phố thông minh được phát triển để quản lý luồng đô thị và cho phép phản hồi trong thời gian thực. Vì vậy, một thành phố thông minh có thể chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những thách thức hơn là một với một mối quan hệ “giao dịch” đơn giản với người dân. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn còn chưa rõ ràng đối với các chi tiết cụ thể và do đó, mở ra nhiều khái niệm khác.

Chúng tôi ở đây để giúp doanh nghiệp của bạn!

Thông qua các ý tưởng sáng tạo, đổi mới & quyết tâm tuyệt đối

Bắt đầu nào!